Những lầm tưởng của mẹ khi cho bé uống sữa đậu nành

Nhờ hàm lượng dinh dưỡng dồi dào và lành tính của mình mà đậu nành được mệnh danh là loại thực phẩm vàng cho mọi đối tượng, mọi độ tuổi.

Tuy nhiên, hiện nay có không ít những tin đồn xung quanh giá trị dinh dưỡng của đậu nành khiến các mẹ lúng túng khi lựa chọn bổ sung sữa đậu nành vào thực đơn hàng ngày của bé.

Nhầm tưởng 1: Đậu nành không phù hợp cho trẻ em

Thực tế là: Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào gồm các chất đạm, béo và hơn 30 vi chất cần thiết, đậu nành hoàn toàn phù hợp với trẻ em. Đặc biệt, đối với các bé dị ứng với chất lactose trong sữa bò thì sữa đậu nành có thể cung cấp dinh dưỡng đầy đủ mà không làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé. Như một minh chứng rõ ràng và thiết thực nhất về dinh dưỡng đậu nành cho trẻ em, GS. BS Nagato Chisato – Khoa Dịch tễ học và Y tế dự phòng, ĐH Gifu, Nhật Bản cho biết các trẻ em tại Nhật Bản đã hấp thụ các chất dinh dưỡng của đậu nành từ khi còn là thai nhi qua nguồn thức ăn của mẹ và vẫn phát triển hoàn toàn khỏe mạnh.

Nhầm tưởng 2: Đậu nành không giúp phát triển chiều cao ở trẻ em

Thực tế là: "Nếu bạn muốn con mau lớn, cao khỏe thì đừng ngần ngại cho bé sử dụng đậu nành và sữa đậu nành mỗi ngày” – đó chính là lời khuyên từ TS. Marilyn Nash, Trung tâm Nghiên cứu Đậu nành Quốc gia Hoa Kỳ, tại Hội thảo dinh dưỡng đậu nành dành cho trẻ em do Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy tổ chức. Các nghiên cứu khoa học cho thấy 100ml sữa đậu nành có thể cung cấp 123mg Canxi trong khi cùng dung tích như vậy sữa bò chỉ cung cấp 113mg Canxi. Vì vậy, cho trẻ uống sữa đậu nành mỗi ngày sẽ giúp hệ xương của bé phát triển cứng cáp và nhanh chóng hơn.

Nghiên cứu khoa học cho thấy 100ml sữa đậu nành có thể cung cấp 123mg Canxi cho trẻ tăng trưởng và phát triển chiều cao tối đa

 

Nhầm tưởng 3: Sử dụng đậu nành thường xuyên sẽ khiến bé trai bị nữ tính hóa

Thực tế là: Uống sữa đậu nành hàng ngày hoàn toàn không gây ảnh hưởng xấu đến giới tính và sức khỏe sinh sản của bé trai khi trưởng thành! Tại “Hội thảo khoa học quốc tế về đậu nành” do Vinasoy tổ chức hồi tháng 4/2014, TS. Mark Messina, GĐ Viện Dinh dưỡng Đậu nành Hoa Kỳ, đã công bố các báo cáo phân tích tổng hợp cho thấy đậu nành hoàn toàn không làm giảm nội tiết tố nam cũng như không tăng việc tuần hoàn mức độ estrogen trong cơ thể nam giới. Vì vậy, các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi cho bé trai uống sữa đậu nành hàng ngày.

Sử dụng sữa đậu nành mỗi ngày hoàn toàn không có ảnh hưởng xấu đến sự phát triển giới tính và sức khỏe sinh sản của bé trai khi trưởng thành

FAMI KID – NIỀM VUI TRONG TẦM TAY TRẺ

Với kinh nghiệm 17 năm hoạt động trong lĩnh vực đậu nành, mới đây Công ty Sữa đậu nành Việt Nam - Vinasoy đã cho ra đời sản phẩm Fami Kid – sữa đậu nành đầu tiên dành cho trẻ em Việt Nam. Sản phẩm được tối ưu dưỡng chất từ đậu nành, đồng thời bổ sung các khoáng chất Canxi, DHA, các loại vitamin cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Sự ra mắt của Fami Kid sẽ góp phần giúp trẻ em Việt Nam có được chế độ dinh dưỡng hoàn chỉnh, qua đó phát triển thể chất của các em hiệu quả và nhanh chóng hơn.