TĂNG THANH HÀ VÀ TRIẾT LÝ “YOU ARE WHAT YOU EAT”

Những đúc kết kiểu như “Hãy nói cho tôi biết bạn ăn gì, tôi sẽ trả lời bạn là ai” (ngạn ngữ Pháp) hay “bạn là là những gì bạn ăn” (You are what you eat) thoáng nghe thì có vẻ ngạo nghễ về câu chuyện không mấy liên quan giữa “cái ăn thường ngày” và “giá trị của con người”. Câu chuyện này lại mới vừa được Tăng Thanh Hà nhắc đến trong cuộc gặp ngắn khi người đẹp hiện diện tại một sự kiện cũng không mấy liên quan - hội thảo quốc tế khoa học về đậu nành lần đầu tiên tại Việt Nam do Vinasoy tổ chức. 

Từ triết lý về dinh dưỡng…

Cùng nhớ lại quá trình kỳ diệu hình thành nên một con người: Từ những tế bào đầu tiên, dinh dưỡng từ mẹ đã nuôi để tế bào sinh sôi, phân tách, phát triển, hình thành nên cơ thể xinh đẹp và hoàn thiện. Khi chào đời, mỗi cá thể lại có khẩu vị và khả năng hấp thụ dinh dưỡng từ những món ăn hàng ngày khác nhau để lớn lên và phát triển dáng vóc riêng biệt, như vậy, chẳng phải là dinh dưỡng đã định hình nên mỗi chúng ta?

Là một người phụ nữ “đẹp”, cả về nhan sắc và phong cách sống, Tăng Thanh Hà luôn tin vào triết lý “You are what you eat”, cô cho rằng một ngày của mình có thể tràn ngập năng lượng tích cực, những suy nghĩ rõ ràng, hạnh phúc, hiệu quả trong công việc; hoặc có thể là một ngày mỏi mệt, buồn chán, tuyệt vọng, bỏ lỡ mọi cơ hội - tất cả được quyết định có thể từ bữa sáng đầu ngày bạn chọn ăn! Thật thú vị khi, dinh dưỡng không chỉ tác động đến cơ thể, làn da, vóc dáng, mà còn quyết định cảm xúc, trải nghiệm và năng lượng của bạn. 

Nữ diễn viên Bỗng dưng muốn khóc cho rằng một ngày của bạn, được quyết định có thể từ bữa sáng đầu ngày bạn chọn ăn!

Vì vậy, cô bắt đầu lắng nghe cơ thể, quan sát tác động của dinh dưỡng lên cơ thể, cảm xúc và đúc kết rằng: Dinh dưỡng quyết định sâu sắc đến toàn diện con người mình, chứ không chỉ cơ thể. Dinh dưỡng sẽ quyết định chất lượng cuộc sống và thậm chí quyết định, bạn sẽ là ai!

Bạn chính là những gì bạn đang hấp thụ mỗi ngày!

…Đến sự lựa chọn của những người đẹp cấp tiến

Trở lại câu chuyện giữa người đẹp và “Hội thảo quốc tế khoa học về đậu nành” do Công ty sữa đậu nành Việt Nam - Vinasoy tổ chức, Tăng Thanh Hà cho biết cô rất ít xuất hiện với các thương hiệu, Vinasoy là một trong số dịp rất hiếm. Hà nhấn mạnh, lĩnh hội đầy đủ những thông tin từ 11 nhà khoa học tiếng tăm hàng đầu thế giới là một bài học lớn về dinh dưỡng và cách vận dụng xu hướng thực phẩm mới trong cuộc sống hàng ngày. Các nhà khoa học khuyến cáo rằng “đậu nành” nên được hiểu và ứng dụng nhiều hơn trong đời sống hàng ngày bởi đây là loại đạm tự nhiên hoàn chỉnh nhất (có chứa đến 33% protein) mà họ nghiên cứu được cho đến nay.

Đậu nành được chứng minh là loại đạm thực vật hoàn chỉnh nhất, có thể thay thế thịt

Đây là nguồn cung cấp đạm thực vật hoàn hảo, cung cấp năng lượng không kém thịt cá, nhưng lại không chứa cholesterol, giúp ngăn ngừa hàng loạt các căn bệnh tim mạch, ung thư… Trên thế giới, đậu nành được xem là loại thực phẩm lý tưởng cho các chế độ dinh dưỡng lành mạnh. “Người phụ nữ quyến rũ nhất hành tinh” – Angelina Jolie – đã từng tiết lộ bí quyết của cô để luôn rạng rỡ lôi cuốn ở độ tuổi 30 chính là bổ sung thực phẩm từ đậu nành vào khẩu phần ăn mỗi ngày, thậm chí, Angelina đã sử dụng sữa đậu nành thay cho nước uống hàng ngày của mình.