GIẢI BÓNG ĐÁ NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC CUP FAMI KID 2017

Ngày 29/5/2017, tại Hà Nội, lễ công bố giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc cúp Fami kid 2017 do Báo nhi đồng phối hợp với Liên đoàn bóng đá việt nam tổ chức đã chính thức được diễn ra với sự góp mặt của đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông và đại diện nhà tài trợ công ty sữa đậu nành việt nam Vinasoy.

giai-bong-da-nhi-dong-toan-quoc-cup-fami-kid-2017-1

 Sau lễ công bố, Vòng loại Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc CÚP FAMI KID 2017 sẽ chính thức được triển khai từ ngày 2-20/6 tại 04 điểm: Yên Bái, Thanh Hóa, Gia Lai và Bình Phước. 35 đội bóng từ 30 tỉnh/thành phố trên toàn quốc sẽ sôi nổi tranh tài để giành quyền vào chung kết dự kiến diễn ra tư 26/7-6/8/2017 tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng.

Đây là giải đấu thường niên dành cho các cầu thủ nhí 10 – 11 tuổi được Báo nhi đồng phối hợp với Liên đoàn bóng đá việt nam tổ chức suốt 22 năm qua và là một trong những giải đấu dành cho lứa tuổi nhi đồng được đón chờ nhất cũng như tạo được sức hút lớn với toàn xã hội. Năm 2017 là lần  đầu tiên giải đấu có sự đồng hành của nhãn hàng sữa đậu nành Fami kid thuộc Công ty sữa đậu nành việt nam Vinasoy với vai trò nhà tài trợ chính. Bên cạnh giải bóng đá, nhãn hàng Fami kid còn phối hợp với Báo Nhi Đồng tổ chức Hội thao Fami kid dành cho các  em học sinh tiểu học vào tháng 10 - 11/2017 và Gala hội thao vào tháng 12/2017 với các môn thể thao được triển khai tại sân chơi này.

giai-bong-da-nhi-dong-toan-quoc-cup-fami-kid-2017-2

 

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Tổng biên tập Báo Nhi Đồng, trưởng Ban tổ chức giải trao danh vị Nhà tài trợ chính Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc Cúp Fami kid 2017 cho Ông Ngô Văn Tụ - Giám đốc điều hành Công ty sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy.

Việc đồng hành cùng Báo nhi đồng tổ chức Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc cup Fami kid và Hội thao Fami kid 2017 là một hoạt động mới của Vinasoy trong khuôn khổ chương trình Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn 2017 được Vinasoy phối hợp với Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam thực hiện trên quy mô toàn quốc. Chương trình hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện tầm vóc, thể lực và trí tuệ cho thế hệ tương lai Việt Nam bằng cách xây dựng lối sống lành qua việc bổ sung dinh dưỡng lành kết hợp với vận động thể thao thường xuyên.

“Đồng hành của các em thiếu nhi  trong suốt nhiều thập kỷ qua, chúng tôi thấu hiểu, ở lứa tuổi nhi đồng, các em cần được tạo điều kiện tốt nhất để có thể phát triển một cách toàn diện. Một chế độ chăm sóc tốt về dinh dưỡng kết hợp với lối sống lành mạnh, tăng cường vận động, tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao và hòa nhập xã hội chính là điều mà chúng ta cần cho trẻ tiếp cận càng sớm càng tốt ở giai đoạn này. Với các hoạt động mà Báo nhi đồng đã và đang triển khai, cụ thể là Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc tổ chức nhiều năm qua cũng là đều hướng đến mục tiêu đó. Và chúng tôi thực sự vui mừng khi tìm được đơn vị đồng hành cũng chia sẻ cùng những giá trị mà chúng tôi đang theo đuổi. Nhãn hàng Fami Kid không chỉ là một sản phẩm đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ em mà còn là nhãn hàng luôn cổ súy cho các em thực hiện một chế độ dinh dưỡng lành trong ăn uống cũng như tích cực truyền cảm hứng để các em tham gia  các  hoạt động lành như thường xuyên vận động; chăm chỉ học tập, say mê khám phá… Chúng tôi đã tiến tới thỏa thuận hợp tác trong dài hạn để cùng thực hiện một mục tiêu lớn lao là hướng đến sự phát triển cân đối và lành mạnh cho thế hệ tương lai Việt Nam mà cụ thể trong năm 2017 là hai hoạt động khơi mào: Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc cúp  Fami Kid và hội thao Fami Kid”  – Tổng Biên tập Báo Nhi Đồng,  Nhà Báo Nguyễn Phan Khuê chia sẻ

Giải bóng đá Nhi đồng cúp Fami kid đã nhận được sự tham gia mạnh mẽ của các đội bóng nhí ở khắp các địa phương trong cả nước cũng như sự ủng hộ của chính quyền, các sở ban ngành ở địa phương, tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trên các phương tiện thông tin đại chúng . Giải đấu được kỳ vọng sẽ là một sân chơi lành mạnh, sôi động, khuyến khích tinh thần thể dục thể thao mạnh mẽ cho các em trong mùa hè này.

 

Thông tin thêm về nhà tài trợ

Nhãn hàng Fami kid ra đời từ năm 2014, là nhãn hàng sữa đậu nành đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho trẻ em. Fami kid được nghiên cứu và sản xuất nhằm tối ưu dưỡng chất từ đậu nành, đồng thời bổ sung các vi chất cần thiết cho sự phát triển cân bằng lành mạnh về lâu dài cho trẻ, đặc biệt trong giai đoạn từ 6 đến 12 tuổi. Điểm nổi bật của sữa đậu nành Fami kid là tận dụng dinh dưỡng quý giá sẵn có của đậu nành thiên nhiên (giàu đạm, béo, tốt cho sức khỏe) đồng thời bổ sung các vi chất phát triển thể chất, chiều cao và cả trí tuệ cho trẻ trong thời điểm phát triển quan trọng của đời người. Cụ thể, sữa đậu nành Fami kid được bổ sung canxi, vitamin D3 dồi dào giúp phát triển hệ xương và chiều cao của trẻ; bổ sung DHA giúp phát triển thị giác, trí tuệ, và tăng cường trí nhớ; Vitamin B1, B2, B6 và Biotin giúp chuyển hóa dinh dưỡng thành năng lượng cho trẻ vui chơi năng động. Sữa đậu nành Fami kid có hương vị sô-cô-la rất được trẻ em yêu thích.

Fami kid là sản phẩm được Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam sử dụng 2 năm liên tiếp trong chương trình Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn. Trong năm 2017, với tài trợ 10 tỷ đồng từ công ty sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy, chương trình đã được triển khai giai đoạn 1 vào tháng 4-5/2017 tại 5 tỉnh Thái Bình, Thái Nguyên, Yên Bái, Bắc Giang, Hải Phòng, cấp phát 1,5 triệu suất sữa Fami kid cho hơn 75 nghìn em học sinh tiểu học. Giai đoạn 2 của chương trình dự kiến tiếp tục thực hiện ở các địa phương khác trên toàn quốc vào học kỳ 1, năm học mới 2017-2018.