VINASOY BẮC NINH – CÂU CHUYỆN VỀ NHỮNG CHIẾN BINH DŨNG CẢM CỦA VINASOY TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID-19

Các anh chị em thân mến,

Như chúng ta đều đã biết, vào đầu tháng 06-2021, đại dịch Covid-19 tiếp tục bùng nổ làn sóng mới lần thứ 4 với khả năng lây nhiễm cao hơn, nhanh hơn và nguy hiểm hơn. Tiêu điểm trong đợt bùng nổ bệnh dịch lần này là 2 tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang với số ca lây nhiễm luôn nằm ở vị trí top đầu. Không những vậy, vì là tỉnh, thành phố tập trung nhiều khu công nghiệp, với hàng trăm nghìn công nhân lao động mỗi ngày, trong khoảng thời gian này, có thể nói đây là 2 tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề nhất về mọi mặt. Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh (VNB) của chúng ta cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó.

Song, thay vì bị động chờ đợi, Ban Lãnh Đạo cùng toàn thể các anh chị em công nhân viên Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh đã rất đồng lòng, tích cực và chủ động trong việc ứng phó với “giặc Covid-19”. Những chỉ đạo kịp thời từ UBND tỉnh, Ban Lãnh Đạo Nhà Máy cùng sự linh hoạt, sáng tạo và thần tốc trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đưa đến những kết quả rất tích cực. Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kép vừa chống dịch, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, vừa duy trì sản xuất kinh doanh đầy đủ, tránh đứt gãy.

 

             Các cuộc họp của BLĐ để đưa ra phương án lưu trú phù hợp nhất với Nhà máy đồng thời nắm bắt chỉ đạo, phòng chống dịch từ UBND tỉnh.

Sẽ không quá lời khi nói rằng, mỗi thành viên của VNB chính là một chiến binh kiên cường, mạnh mẽ và là một mảnh ghép không thể thiếu trong bức tranh toàn cảnh phòng chống dịch Covid-19. Mặc dù chưa bao giờ trải qua bất cứ tiền lệ nào trước đây, tuy nhiên, chỉ trong một thời gian rất ngắn, Ban Lãnh Đạo nhà máy đã thực hiện tròn vẹn 3 mục tiêu: Chăm lo đời sống cho CBCNV tại nhà máy, phòng chống dịch bệnh và duy trì sản xuất kinh doanh. Giúp cho các CBCNV có thể an tâm, vững tin ở lại nhà máy và đồng lòng, đồng sức cùng vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

                                                                            “Thần tốc” lắp đặt, cung cấp các trang thiết bị cá nhân và bố trí chỗ ở cho NLĐ ở lại Nhà máy.

Vệ sinh và tẩy rửa kho thành phẩm, lắp đặt hệ thống làm mát và bố trí khu vực lưu trú cho NLĐ.

                                                                   Đảm bảo khu lưu trú luôn an toàn, thông thoáng và trang bị đầy đủ nhất có thể cho NLĐ.

Những ngày “ăn tại Nhà máy, ngủ tại Nhà máy, làm việc tại Nhà máy” có lẽ sẽ là một trong những kỷ niệm khó quên nhất trong ký ức của các anh chị em CBCNV tại VNB. Bởi lẽ, nó là minh chứng sống động nhất cho sự nhiệt huyết, quyết tâm và sự gắn bó, đoàn kết của đại gia đình Vinasoy chúng ta. Giữa những hiểm nguy của dịch bệnh chực chờ “tấn công” mỗi ngày, nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh đã nhanh chóng khắc phục khó khăn, cung cấp cơ sở vật chất tốt nhất có thể. Đồng thời luôn lắng nghe, quan tâm đến tinh thần của các CBCNV, tạo điều kiện tốt nhất, an toàn nhất để mọi người an tâm sinh hoạt, làm việc.

                                              Hình ảnh giao ca ngày/ đêm tại Nhà máy (tuân thủ quy định 5K, giãn cách 2m)

                             Những bữa ăn trong Nhà máy được cung cấp miễn phí và đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm

                                                                                           Thực đơn được thay đổi thường xuyên, đa dạng.

                                          

                                                    Những ngày này chắc chắn sẽ là một trong những kỷ niệm khó quên nhất... 

                          Dù ở đâu, trong hoàn cảnh nào thì các anh chị em vẫn luôn đảm bảo công việc được hoàn thành đầy đủ.

                                         Các CBCNV tại Nhà máy cũng đã được khám sàng lọc và tiêm chủng đầy đủ, an toàn.

                                            Nhà máy cung cấp nước, thuốc trước và sau khi tiêm để đảm bảo sức khỏe cho CBCNV

Tính tới thời điểm hiện tại, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 sáng 30/06 /2021 đánh giá Bắc Ninh đã cơ bản kiểm soát dịch bệnh, giải thể thêm Bệnh viện dã chiến thứ 3. Đây được coi là tin tức lạc quan nhất trong suốt quãng thời gian khó khăn và thử thách vừa qua đối với tỉnh Bắc Ninh nói chung và Vinasoy Bắc Ninh nói riêng. Các hoạt động sản xuất kinh doanh, xã hội sẽ từng bước được phục hồi và trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Một lần nữa, Vinasoy xin gửi lời cảm ơn và tri ân tới toàn bộ tập thể nhà máy Sữa đậu nành Việt Nam – Vinasoy Bắc Ninh. Các anh chị em thực sự là những chiến binh quả cảm và kiên cường nhất. Cảm ơn các anh chị em đã đồng lòng, đồng sức trong cuộc chiến này. Những nỗ lực và hy sinh của các anh chị em đã góp phần rất lớn trong thành công của công tác phòng chống dịch và duy trì sản xuất của nhà máy Vinasoy Bắc Ninh.

Mến chúc các anh chị thật nhiều sức khỏe, bình an và luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết, hết lòng vì “mái nhà chung Vinasoy” của chúng ta.

Cảm ơn các anh chị rất nhiều!

Trân trọng.