VINASOY CÔNG BỐ KẾT QUẢ KIỂM ĐỊNH TỪ VIỆN KIỂM NGHIỆM AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM QUỐC GIA TRÊN MẪU LƯU ĐỐI CHỨNG CỦA LÔ HÀNG FAMI CANXI XUẤT ĐI NHẬT ÂM TÍNH VỚI VI KHUẨN COLIFORMS

TP.HCM, ngày 03/04/2023 – Hôm nay, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã trả kết quả kiểm định âm tính cho mẫu lưu đối chứng của lô hàng sữa đậu nành Fami Canxi bị thu hồi tại thành phố Chiba - Nhật Bản cho công ty Vinasoy. Kết quả khẳng định mẫu sữa đậu nành Fami Canxi không nhiễm vi khuẩn Coliforms.

Như vậy, sau thời gian chờ đợi kết quả kiểm định khách quan từ bên thứ 3, Vinasoy khẳng định sản phẩm sữa đậu nành Fami Canxi hoàn toàn đạt tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn chất lượng cho sức khỏe người tiêu dùng.

Là một công ty với bề dày hơn 25 năm kinh nghiệm, vinh dự giữ vị trí dẫn đầu trong ngành hàng sữa đậu nành đóng hộp tại Việt Nam trong 10 năm liền (Theo Nielsen); nằm trong Top 5 danh sách các công ty sữa đậu nành hàng đầu thế giới liên tục 4 năm liền (theo Global Data). Vinasoy một lần nữa cam kết đặt chất lượng và uy tín thương hiệu lên hàng đầu. Chúng tôi xin cảm ơn sự quan tâm, lo lắng từ các cơ quan truyền thông, đối tác kinh doanh, người tiêu dùng cả nước trong mấy ngày qua. Chúng tôi tin rằng với kết quả này sẽ mang lại sự an tâm cho tất cả mọi người.

  • Vinasoy tự tin về chất lượng sản phẩm bằng việc áp dụng quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế trước khi xuất ra thị trường.

Qua 25 năm kinh nghiệm chuyên tâm với sữa đậu nành, Vinasoy rất vinh dự, tự hào được khách hàng trong và ngoài nước yêu thích bởi chất lượng và hương vị đặc trưng của sản phẩm. Các sản phẩm sữa đậu nành của Vinasoy đều áp dụng đồng nhất một chuẩn chất lượng cho tất cả các sản phẩm phân phối tại thị trường trong nước và 10 thị trường xuất khẩu trên thế giới, kể cả 4 thị trường khó tính nhất như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và Canada.

Riêng tại thị trường Nhật, sản phẩm Vinasoy đã có mặt hơn 3 năm, và được phân phối vào 80 siêu thị Don Quijote của Nhật. Điều này một lần nữa chứng thực chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

Tại Vinasoy, chúng tôi áp dụng hệ thống quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm theo chuẩn Quốc tế FSSC 22000 (tiêu chuẩn được công nhận bởi GFSI- Ban Sáng kiến An toàn thực phẩm Toàn cầu) và HACCP Codex. Tất cả sản phẩm đều được sản xuất trên dây chuyền hoàn toàn tự động và khép kín của tập đoàn TetraPak (Thụy Điển). Với công nghệ xử lý tiệt trùng UHT ở nhiệt độ cao (137°C -140°C/4-10 giây) và đóng gói vô trùng trong bao bì 6 lớp, giữ vẹn toàn chất lượng và an toàn sản phẩm.

  • Thông tin về một số dấu hiệu nhận biết sản phẩm có nhiễm khuẩn Coliforms?

Vi khuẩn Coliforms là nhóm vi khuẩn hiện diện rộng rãi trong tự nhiên, có thể tìm thấy trong môi trường nước, đất và trên thảm thực vật... Coliforms dễ dàng bị tiêu diệt ở 75°C. Vì thế, vi khuẩn Coliforms không thể tồn tại khi qua các công đoạn khử hoạt tính enzyme (120°C/80 giây) và tiệt trùng UHT (nhiệt độ 137°C-140°C/ 4-10 giây) trong quy trình sản xuất sữa đậu nành của Vinasoy.

Coliforms có khả năng lên men đường tạo ra axit và khí ở 35°C -37°C trong vòng 24 - 48 giờ. Sản phẩm sữa đậu nành đóng trong bao bì giấy nếu bị nhiễm Coliforms sẽ rất dễ nhận biết với dấu hiệu phồng hộp, kết tủa và có vị chua…

Vì vậy, chúng tôi nhận định, việc nhiễm khuẩn Coliforms với 25 thùng sữa đậu nành Fami Canxi tại thành phố Chiba - Nhật Bản chỉ xảy ra đơn lẻ trong quá trình vận chuyển và lưu thông.

Với bề dày hơn 25 năm kinh nghiệm chuyên tâm về sản phẩm sữa đậu nành, Vinasoy tự hào là thương hiệu Việt Nam được người tiêu dùng tin yêu cả trong và ngoài nước.

Với tinh thần cầu thị, trung thực và minh bạch thông tin, chúng tôi rất mong nhận được sự thấu hiểu và hỗ trợ từ các Quý cơ quan báo chí, đối tác để những thương hiệu quốc gia như Vinasoy tiếp tục được người tiêu dùng ủng hộ và đón nhận.

 

Xin trân trọng cảm ơn Quý báo!

Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy.