VINASOY THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH SỮA HỌC ĐƯỜNG

VINASOY THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH SỮA HỌC ĐƯỜNG:

CẢI THIỆN DINH DƯỠNG TRẺ EM NGHÈO BẰNG HÀNG TRIỆU SUẤT SỮA MIỄN PHÍ

Ngày 16/9/2013, Công ty Sữa đậu nành Việt Nam - VinaSoy chính thức cung cấp miễn phí sữa đậu nành canxi cho các em học sinh trong chương trình “Sữa học đường” của VinaSoy. Đây là dự án mang tính nhân đạo với mục tiêu cải thiện dinh dưỡng và nâng cao thể trạng cho học sinh Việt Nam. Theo đó, trong suốt năm học 2013 – 2014, tất cả các em học sinh tại 16 trường tiểu học vùng sâu vùng xa thuộc hai tỉnh Bắc Ninh và Quảng Ngãi sẽ được uống sữa miễn phí mỗi ngày do VinaSoy trao tặng.

Theo thống kê năm 2012 của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, tỷ lệ trẻ em nhẹ cân chiếm 16,2%, tỷ lệ trẻ em thấp còi chiếm 26,7%([1]).Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc UNICEF tại Việt Nam cũng cho biết, mặc dù có sự thuyên giảm đáng ghi nhận của tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ nhỏ trong những năm qua ở Việt Nam, tuy nhiên, tỷ lệ này vẫn còn ở mức cao. Đặc biệt, mức suy dinh dưỡng thấp còi ở các vùng miền khó khăn có thể cao gấp đôiso với vùng đồng bằng([2]). Suy dinh dưỡng thấp còi là một chỉ số có giá trị nhất phản ánh sự phát triển của một đứa trẻ trong tương lai,cũng như phản ánh tiềm năng phát triển kinh tế xã hội của một quốc gia.

Đó là lí do, ngay từ những năm đầu thành lập, VinaSoy đã cùng Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳthực hiện nhiều năm liên tục (từ 2001 – 2008) chương trình “Sữa Học đường tại Việt Nam” tại 33 huyện miền núi vùng sâu, vùng xa của 9 tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định, đã cung cấp hơn 56 triệu suấtăn dinh dưỡng cho 530 ngàn em học sinh, với quyết tâm cải thiện dinh dưỡng cho thế hệ học sinh Việt Nam.

Năm nay, với sự lớn mạnh và vị thế của một đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực sữa đậu nành, VinaSoy tiếp tục thực hiện Chương trình “Sữa học đường”, cung cấp miễn phí sữa đậu nành cho các em học sinh,với quyết tâmnâng cao thể trạng học sinh Việt Nam. Hoạt động này được VinaSoy phối hợp sâu sát, chặt chẽ vớiQuỹ Bảo trợ trẻ em, Phòng Y tế, Phòng Giáo dục, Phòng Lao động Thương Binh và Xã hội tại các huyện trong danh sách thực hiện. Trong giai đoạn đầu, VinaSoy trao tặng 1 triệu suất sữa đậu nành Fami Canxicho học sinh tiểu học của 16 trường vùng sâu vùng xa thuộc hai tỉnh Bắc Ninh và Quảng Ngãi. Tại lễ khánh thành Nhà máy Sữa đậu nành VinaSoy Bắc Ninh ngày 24/07/2013, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tiếp nhận món quà đầy ý nghĩa trên và trao tặng cho lãnh đạo hai tỉnh Bắc Ninh và Quảng Ngãi.Ngoài ra, chương trình “Sữa học đường” cũng là một hoạt độngnhằm hưởng ứng chương trình "Nâng cao thể trạng cho trẻ em mầm non và tiểu học giai đoạn 2014-2017" và hoàn thành mục tiêu “Dinh dưỡng học đường dài hạn của quốc gia đến năm 2020” do Bộ Lao động Thương binh & Xã hội phát động.

Xuất phát từ triết lý kinh doanh “Cho mọi điều tốt đẹp”,cùng với 8 năm kinh nghiệm thực tế trong hành trình mang sữa đến các em học sinh, chương trình “Sữa học đường” vì thế cũng được VinaSoy thực hiện rất khác biệt, nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho các em học sinh, với cách làm chuyên nghiệp,đồng bộ.Không chỉ đơn thuần là cung cấp miễn phísữa đến các trường học, VinaSoy còn tiến hành tập huấn cho các thầy cô giáo của các trường – những người sẽ trực tiếp theo sát các em trong hành trình nâng cao thể trạng.Nội dung tập huấn hướng dẫn chi tiết quy trình từ đầu đến cuối gồm quản lý giao nhận, bảo quản, cấp phát, báo cáo sử dụng.Hoạt động này đãtrang bị các kiến thức hữu ích và cần thiết giúp các trường thực hiện việc uống sữa hàng ngày cho các em học sinh một cách an toàn và hiệu quả.

Đặc biệt, VinaSoy còn phối hợp với các ban ngành liên quantiến hành khám sức khỏe cho tất cả các em học sinh tại 2thời điểm: đầu năm học và kết thúc năm học để có thể theo dõi được mức độ cải thiện dinh dưỡng của từng em học sinh.

Chương trình “Sữa học đường” năm học 2013 – 2014 sẽ được triển khai với mục tiêu chínhlà phát triển thể trạng học sinh. Để đảm bảo an toàn và thành công của dự án, bước vào năm học mới 2013 - 2014, tất cả các em học đều đượctẩy giun, khámsức khỏe, đo chiều cao vàcân nặng, sau đó tiến hành cấp phát sữa đều đặn cho các em. Mỗi ngày đi học, các em được phát 1 bịch sữa đậu nành Fami Canxiuống tại chỗ vào giờ ra chơi.Là doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất sữa đậu nành với hơn 15 năm kinh nghiệm tập trung chuyên biệt vào đậu nành, VinaSoy hiểu rõ giá trị thiết thực của sữa đậu nành đối với trẻ em và đã quyết định chọn sản phẩm sữa đậu nành Fami Canxi - loại sữa không những chứa nhiều đạm, vitamin, mà còn được bổ sung Canxi giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, dễ uống, không gây dị ứng, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam.

Như vậy,trong một năm học, mỗi em học sinhsẽ được uống khoảng 40 lít sữa. Kết thúc năm học, các em sẽ được kiểm tra lại sức khỏe để đo lường mức độ cải thiện thể trạng của các em.

Ông Ngô Văn Tụ - Giám đốc điều hành Công ty Sữa đậu nành Việt Nam - VinaSoy chia sẻ: “Góp phần nâng cao thể trạng thế hệ tương lai của Việt Nam là một trong những hành động thiết thực và quan trọng nhất mà VinaSoy đã chọn để kiên trì theo đuổi, thông qua chương trình “Sữa học đường”. Điều này cũng phù hợp với sứ mệnh và phương châm kinh doanh “Cho mọi điều tốt đẹp” và truyền thống “Tương thân tương ái” mà VinaSoy đã xác định ngay từ ngày đầu thành lập.Trong năm nay, chúng tôi tập trung triển khai hoạt động này ở hai tỉnh Bắc Ninh và Quảng Ngãi – nơi đặt hai nhà máy của VinaSoy, cũng là vùng còn có rất nhiều trẻ em nghèo, không có điều kiện được chăm lo về dinh dưỡng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong hành trình mang sữa đến học đường, tôi hoàn toàn tin tưởng vào một kết quả thật rõ nét, góp phầnthay đổi tích cực thực trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em Việt Nam hiện nay, đặc biệt là các em vùng sâu vùng xa”.

Bên cạnh mục tiêu phát triển thể trạng học sinh, chương trình “Sữa học đường” còn nhằm giáo dục kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho các em. Theo đó, các em học sinh khá, giỏi tại các trường trong chương trình “Sữa học đường” sẽ được tham quan thực tế nhà máy Sữa đậu nành VinaSoy để tìm hiểu quy trình chế biến, sản xuất sữa đậu nành an toàn, vệ sinh, thân thiện với môi trường, cũng như tìm hiểu về lợi ích cụ thể của sữa đậu nành đối với sức khỏe. Đây là hoạt động rất thú vị và bổ ích dành cho các em.

VINASOY -  ĐƠN VỊ DẪN ĐẦU TRONG LĨNH VỰC SỮA ĐẬU NÀNH

Hiểu được lợi íchto lớncủa đậu nành đối với sức khỏe cộng đồng, trong hơn 15 năm qua, VinaSoy đã tập trung nghiên cứu, sản xuất chuyên biệt đậu nành nhằm khai thác tối đa giá trị dinh dưỡng của hạt đậu thiên nhiên giàu dưỡng chất, mang đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất, thơm ngon nhất.

Với công nghệ sản xuất hiện đại hàng đầu thế giới, từ lâu các sản phẩm của VinaSoy được người tiêu dùng lựa chọn vì an toàn, thơm ngon và bổ dưỡng. Cụ thể, Fami là thương hiệu số 1 trên toàn quốc nhờ hương vị thơm ngon nhất đươc người tiêu dùng trên toàn quốc yêu thích, VinaSoy là sản phẩm tối ưu hóa dinh dưỡng tự nhiên thuần khiết từ đậu nành, tốt cho sức khỏe - giàu protein đậu nành, giàu isoflavone chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư.

Hiện nay VinaSoy đang là doanh nghiệp dẫn đầu thị trường trong nước với gần 80% thị phần sữa đậu nành đóng gói bao bì giấy và dẫn đầu ở tất cả các khu vực thị trường (theo kết quả nghiên cứu thị trường tháng 6/2013 của công ty Nielsen). Những kết quả đó đã chứng minh sức mạnh tập trung vào tiềm năng của hạt đậu nành đã mang đến cho VinaSoy sự phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng tham khảo website: www.vinasoycorp.vn