Gặp thử thách nấu ăn, Đại Nghĩa ứng tác bánh flan đậu nành

Diễn viên, MC Đại Nghĩa bị quay như chong chóng khi nhận đề bài từ đầu bếp Nhật Hoshi Phan: làm một món tráng miệng lành mạnh và dinh dưỡng từ các nguyên liệu có sẵn.

Trong chương trình "Vui sống mỗi ngày" phát sóng hôm 18/1, Đại Nghĩa tham gia với tư cách khách mời cho chuyên mục "Thử thách cùng sao - Món ngon từ đậu nành". Chàng diễn viên kiêm MC lúng túng khi thấy những nguyên liệu có vẻ chẳng liên quan gì tới nhau: đậu phụ, sữa đậu nành Vinasoy, trứng gà, bột mì, dâu tây, và cả... ớt.

MC Đại Nghĩa là người ăn chay nhiều năm nay, nhưng anh tự nhận mình không giỏi nấu các món tráng miệng, đồ ngọt. Đứng trước thách thức này, MC Đại Nghĩa liên tục kêu trời: "Nghiệt ngã với tôi ghê chưa, đi thách món người ta không sành!".

Thế nhưng Đại Nghĩa không chịu thua. Cuối cùng, anh quyết định làm bánh flan, thay nguyên liệu sữa bò thường dùng bằng sữa đậu nành Fami. "Món này có vẻ khả thi nhất dù với Nghĩa, nó vẫn... rất khó làm, vì Nghĩa chưa từng làm qua, mới chỉ thấy bạn bè làm thôi", Đại Nghĩa bộc bạch. Với sự trợ giúp của MC Tuyết Vinh, Đại Nghĩa sử dụng hết 6 quả trứng gà và 3 hộp sữa đậu nành Fami.

 TL

MC, diễn viên Đại Nghĩa nhận thử thách làm món tráng miệng "xanh" từ Hoshi Phan trong "Vui sống mỗi ngày". Ảnh: TL

Tuy lần đầu tiên làm món này, chàng MC kiêm diễn viên đã thể hiện mình là một đầu bếp tại gia đầy kinh nghiệm. Với món bánh flan, Đại Nghĩa lưu ý cần đánh trứng nhẹ tay theo một chiều nhất định, tránh làm trứng nổi bọt. Không để lửa quá to khi đun nóng sữa đậu nành kẻo gây sôi, trào. Ngoài ra, sữa sau khi đun nên được để nguội rồi mới đổ vào trứng thật chậm rãi, nhẹ tay để hỗn hợp trứng sữa hòa quyện đồng nhất và không bị lợn cợn.

Sau khi làm caramel và có hỗn hợp trứng sữa, Đại Nghĩa đổ khuôn bánh và hấp trên lửa nhỏ trong 30 phút. Bánh sau khi chín thì để nguội rồi mới cho vào tủ lạnh để bánh được định hình và vị cũng sẽ ngon hơn.

Cuối chương trình, khi tự nếm món bánh của mình, MC Đại Nghĩa đã thốt lên: "Trời ơi ngon quá" và nhiệt tình mời cả trường quay cùng thử. Đầu bếp Nhật Hoshi Phan tấm tắc: "Dù lần đầu làm, nhưng anh Nghĩa thể hiện rất xuất sắc".

 TL

Đầu bếp Hoshi Phan khen ngợi tài xoay sở của MC Đại Nghĩa dù chưa từng làm bánh flan. Ảnh: TL

Theo đầu bếp Hoshi Phan, món bánh của MC Đại Nghĩa giữ được kết cấu và hương vị đặc trưng của bánh flan, tuy thân bánh còn bị rỗ, độ đặc mịn chưa hoàn hảo. Hoshi Phan cũng khen ngợi sự nhanh trí của Đại Nghĩa khi thay thế nguyên liệu sữa bò thường dùng trong công thức bánh flan gốc bằng sữa đậu nành Fami, với tỉ lệ sữa và nước lớn hơn tỉ lệ trứng để đảm bảo bánh lên khuôn đủ đặc.

MC Tuyết Vinh thì cho rằng món ăn của Đại Nghĩa chế biến ngon một phần nhờ chất lượng sữa đậu nành Fami: "Sữa sau khi đun nóng đã đóng một lớp váng trên bề mặt, giống như mình tự nấu ở nhà vậy. Chứng tỏ sữa đậu nành Fami nguyên chất, sánh mịn".

 TL

Bánh flan sữa đậu nành - thành phẩm ngẫu hứng của MC Đại Nghĩa. Anh: TL

Cuối chương trình, đầu bếp Nhật Hoshi Phan giúp MC Đại Nghĩa chỉnh lại công thức cho hoàn hảo, dễ thành công hơn. Món bánh flan từ sữa đậu nành đơn giản mà giàu dinh dưỡng này có thể dùng ăn xế nạp năng lượng hoặc dùng kèm trong trà sữa. Với thành phần lành mạnh, món ăn này có thể là sự lựa chọn tốt cho những ai đang thực hiện chế độ ăn chay toàn phần hoặc bán phần, muốn nạp "dinh dưỡng xanh" cho cơ thể khỏe mạnh, cân bằng.

Xem cách làm bánh của Đại Nghĩa tại đây.