TRAO 10.000.000 ĐỒNG TỪ “QUỸ VÌ NGƯỜI NGHÈO” CHO BÀ NGUYỄN THỊ BẢY

Chiều ngày 08/01/2013, thay mặt Ban Thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ông Lê Văn Sáu – Phó Chủ tịch, ông Nguyễn Trọng Thành – Trưởng phòng Makerting Công ty sữa đậu nành Việt Nam - Vinasoy, cùng lãnh đạo địa phương huyện Nghĩa Hành đã đến thăm và trao 10.000.000 đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Bảy, là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ở thôn Tình Phú Bắc, xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành. Số tiền này do Công ty Sữa đậu nành Việt Nam – Vinasoy tài trợ thông qua “Quỹ vì người nghèo” tỉnh. Ngoài ra gia đình bà Bảy còn nhận được 4.850.000 đồng tiền mặt, 1 thùng mỳ tôm, 30 kg gạo, một thùng sữa vinamik do chị em tiểu thương buôn bán tại chợ Thị trấn Chợ Chùa trao tặng.

Description: http://ubmttq.quangngai.org.vn/items/images/img_541.JPG

Ông Nguyễn Trọng Thành – Đại diện đơn vị tài trợ trao biển tượng trưng 10.000.000 đồng cho gia đình bà Bảy.

Bà Bảy từng là thanh niên xung phong thời chống Mỹ. Bà có chồng con, nhưng cuộc sống gia đình không êm ấm, bà dắt con lên thị xã Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng để mưu sinh. Hơn 12 năm ở thị xã Bảo Lộc, 3 mẹ con bà Bảy ở nhà thuê và đi làm mướn sống qua ngày. Bi kịch gia đình xảy ra cách đây 5 năm, trong một lần đi phụ hồ, bà Bảy bị gạch rơi vào đầu. Dù được cứu sống, nhưng vẫn để lại di chứng suốt đời. Tai nạn đã khiến gia đình bà càng thêm khó khăn, đã vậy, mấy năm nay bà Bảy lại mắc thêm bệnh suy thận và gan nhiễm mỡ. Đến lúc không thể bám trụ được nữa, giữa năm 2012, mấy mẹ con bà Bảy đành rời Bảo Lộc về xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành sống nhờ ở nhà người chị.

Cũng trong dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã chuyển tặng số tiền 5.150.000 đồng do khán giả xem truyền hình hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Viết ở xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành là nhân vật đã được phản ảnh trong chuyên mục “Kết nối những tấm lòng” số 61 do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Đài Phát thành – Truyền hình tỉnh phối hợp thực hiện